Lý giải nguyên nhân tại sao các triệu phú trên thế giới áp dụng luật Phong Thủy trong kinh doanh

Phong Thủy là một môn khoa học nghệ thuật cổ đại. Bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 3.500 năm trước, Phong Thủy hiện nay được văn hóa Phương Tây thừa nhận như một yếu tố giúp cải thiện sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự nghiệp.

Phong có nghĩa là gió và thủy có nghĩa là nước. Trong văn hóa Trung Hoa, gió và nước được liên kết với nhau  sẽ đem đến sức khỏe, hạnh phúc. Phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Gió và nước là những yếu tố ban đầu của sự sáng tạo: gió là hơi thở, là sự chuyển động được chỉ định bởi thần linh và nước là điều kiện tiên quyết để phát triển chúng.

Để hiểu sâu hơn về gió và nước, hãy cùng tìm hiểu về tên của một quần đảo đẹp nhất có tên là Hawai’i. “ Ha” là biểu trưng cho hơi thở, “ Wai” biểu trưng cho nước và “ I” biểu trưng cho linh hồn. Người Hawai phân biệt sự khác nhau giữa hơi thở ( là gió) với linh hồn. Linh hồn đại diện cho thiên đàng và hơi thở có thể được hiểu là một dạng của gió tương tự như sự chuyển động của linh hồn. Và trời và gió thì luôn được gắn kết một cách chặt chẽ với nhau.” Theo Christina Viol, Toulouse 2003.

Luật hấp dẫn dựa trên nguyên lý năng lượng về giác quan. Hãy nhớ rằng, mọi thứ xung quanh đều là năng lượng. Khi nó liên kết hài hòa với căn nhà và khu vực làm việc, cuộc sống sẽ bắt đầu từ một dòng chảy giống như những con sóng gợn trên đại dương. Do đó, có thể hiểu rằng Phong thủy là một dòng năng lượng chảy qua vũ trụ và đi vào cuộc sống của bạn.

(Ngôi nhà của vị tỷ phú Bill Gates được áp dụng hoàn toàn kiến thức phong thủy để xây dựng)

Những triệu phú thế giới nổi tiếng áp dụng luật Phong Thủy trong kinh doanh hiện nay như: Bill Gates, Julia Roberts, Tommy Hillfiger, Steven Spielberg, Deepak Chopra, Jerry Hall, George Clooney, Dolly Parton, Sophia Loren, Gwyneth Paltrow, Anita Roddick và thậm chí cả Donald Trump.

“Bất cứ khi nào chúng tôi mở một cửa hàng mới, chúng tôi muốn chắc chắn rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Thành công sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã tạo ra sự hài hòa tích cực”. CEO Olive Lubner  – Studio thiết kế nội thất của Robb & Stucky phát biểu.

(Nhờ ứng dụng phong thủy trong xây dựng mà sự nghiệp của TT Donal Trump được thăng tiến và thịnh vượng)

Trụ sở của Coca-Cola áp tại Atlanta áp dụng luật Phong Thủy trong văn phòng làm việc, từ đó tăng doanh thu và hiệu quả làm việc của nhân viên làm việc tại nơi đây.

Nhà sáng lập chuỗi cửa hàng Body Shop – Anita Roddick bày tỏ rằng tất cả cửa hàng của cô trên khắp thế giới hiện nay đều được thiết kế theo các nguyên tắc trong Phong Thủy.

Với hàng loạt thông tin cũng như các phương tiện kỹ thuật ngày nay dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều khác nhau trong Phong Thủy. Một vài người sử dụng la bàn như một cách chỉ dẫn tốt nhất, người khác dùng bản đồ Bagua. Vậy cách nào mới thực sự đem lại hiệu quả?

Giống như ngôn ngữ dạy chúng ta các từ khác nhau nhưng vẫn có chung một nghĩa hay như trường học dạy ta cách sử dụng công nghệ khác nhau nhưng cùng chung mục đích là nâng cao hiệu quả khi nhận kiến thức. Phong Thủy đơn giản là việc nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ dòng chảy năng lượng tích cực.

Tất cả các trường học đào tạo về Phong Thủy đều dạy về sự căn bằng và dòng Chỉ, dịch là không khí, hơi thở, năng lượng trong cuộc sống. Họ dùng bản đồ Phong Thủy có tên là Bagua hoặc Pakua để tính toán sự cân bằng trong cuộc sống thông qua các yếu tố như gỗ, lửa, đất, nước và kim loại.

Vậy mọi thứ bắt đầu từ đâu?

Phong Thủy có niên đại từ 1700 TCN, xuất phát từ mơ ước muốn có một cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên. Người dân ở đây đã sống ẩn cư trong các núi đồi và cây cối để cảm giác được bảo vệ, che chở.

Một vài người đã nhìn thấy một con rồng ở trên đỉnh núi và coi nơi ở của họ giống như bụng của rồng. Mọi vật xung quanh được sắp xếp hài hòa với nhau bởi không gian mở khi trước mặt là nước. Chính bởi điều này mà những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo nguyên tắc phong  thủy, nhà hướng về phía Nam và được bảo vệ bởi gió và núi. Các ngôi mộ cũng được xây dựng trong những vùng đất cố định xung quanh với niềm tin rằng tổ tiên sẽ bảo vệ họ khi sang thế giới bên kia.

Vài nghìn năm sau, trường Phong Thủy La Mã được phát triển với những sự tương tác giữa những người nắm giữ quyền lực.

Một thay đổi thú vị diễn ra vào năm 1980 khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đem Phong Thủy đến Berkley, California, ông kết hợp cả hai giáo lý của phong thủy ban đầu với la bàn. Tuy nhiên sau đó, ông nhận thấy la bàn làm Phong thủy trở nên khó hiểu và đã loại bỏ nó, từ đó Phong thủy phật giáo mật tông được ra đời.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã mở đường cho một trường năng lượng tâm linh mới cho Phong Thủy. Ông là người tiên phong sử dụng luật phong thủy trong việc ứng dụng của toán học.

Vào ngày 11/08/2010, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từ trần tại vịnh San Francisco ở tuổi 79 nhưng sự nghiệp của ngài sống mãi trong lòng mọi người.

Những mẹo hút năng lượng cho bạn

–          Giữ căn nhà của bạn luôn gọn gàng, kể cả với máy tính, xe hơi hay tủ quần áo. Nó sẽ hút nguồn năng lượng tích cực vào xung quanh bạn.

–          Đừng quá bận tâm đến những điều nhỏ nhặt, hãy hít thở sâu và để gió cuốn đi.

–          Cuộc sống chưa bao giờ là quá phức tạp

–          Học cách cho đi – vận mệnh luôn đến một cách tình cờ

–          Thời gian là một thứ quý giá giống như tiền bạc, vì vậy hãy học cách quản lý thời gian thật khoa học.

–          Nếu cố ép buộc mơ ước của mình, cuộc sống sẽ trở thành một cuộc đua. Khi bạn hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống, điều kỳ diệu sẽ luôn xảy ra.

–          Điều gì làm bạn hạnh phúc, hãy làm nó ngay

–          Học cách biết ơn mỗi ngày

–         Cuộc sống chính là nguồn năng lượng tích cực nhất của con người– đó là bản chất cơ bản của Phong Thủy.

 

“ Linh hồn của con người là nước, số phận của con người là gió” –~ Goethe

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn